Triển khai Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và các nội dung hỗ trợ từ Dự án Năng suất chất lượng năm 2019

Chuyên mục: Các hoạt động khác | Ngày đăng: 10-04-2019 | Tác giả: Thanh Tân

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia  (GTCLQG) là giải thưởng tôn vinh cấp nhà nước, được Thủ tướng Chính phủ ký trao tặng và là giải thưởng chất lượng duy nhất được quy định trong Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa. GTCLQG được xây dựng theo 07 tiêu chí của giải thưởng giúp doanh nghiệp tự đánh giá chính mình về khả năng cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ và liên tục cải tiến để vươn đến sự hoàn hảo trong chất lượng.

 


Quang cảnh buổi khảo sát

Để tiếp tục triển khai GTCLQG và Dự án năng suất chất lượng (NSCL), trong  quí 1 năm 2019, Sở Khoa học và Công nghệ (Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng) đã trực tiếp gửi thông báo mời  80 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia và có công văn đề nghị Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, thành phố hỗ trợ giới thiệu doanh nghiệp. Trên cơ sở kết quả phản hồi, Sở Khoa học và Công nghệ đã thành lập Đoàn khảo sát tiếp xúc, gặp gỡ doanh nghiệp để vận động tham gia.

 

Tại buổi làm việc, Đoàn đã giới thiệu cụ thể về yêu cầu, điều kiện tham gia cũng như  lợi ích, chính sách hỗ trợ của tỉnh khi doanh nghiệp đạt giải thưởng và giới thiệu các nội dung, định mức hỗ trợ từ Dự án NSCL của tỉnh.

 

 Sau phần giới thiệu, doanh nghiệp và Đoàn khảo sát đã trao đổi thảo luận để hiểu rõ hơn về giải thưởng, cũng như các các nội dung hỗ trợ của Dự án NSCL và tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

 

Đến thời điểm này, đã có 02 doanh nghiệp là Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu; Công ty TNHH Sản xuất Kinh doanh Tổng hợp Đông Á đăng ký tham gia Giải thưởng.

 

Được biết, khóa tập huấn về GTCLQG năm 2019 dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 6 năm 2019 tại Đà Nẵng, để giúp doanh nghiệp nắm được yêu cầu, kỹ năng viết báo cáo theo 07 tiêu chí của Giải thưởng.